Thủ tục nhà đất

TƯ VẤN PHÁP LÝ

Tư vấn pháp lý là gì?

Ranh giới giữa "tư vấn pháp lý" và "thông tin pháp lý" thường bị hiểu nhầm. Trong cùng một vấn đề, chỉ có luật sư mới có thể đưa ra lời khuyên pháp lý thực sự tin cậy.

Không giống như các thông tin pháp lý, tư vấn pháp lý liên quan đến tư vấn bằng văn bản hoặc bằng miệng về một vấn đề pháp lý mà sẽ ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của người nhận được tư vấn. Ngoài ra, tư vấn pháp lý thực tế đòi hỏi phải phân tích toàn diện vấn đề và dựa trên các quy định của pháp luật để áp dụng cho tình hình cụ thể của từng người, từng vụ việc - trái ngược với suy đoán dựa trên những sự kiện chung chung.

Tư vấn pháp lý là những lời khuyên từ  những người có chuyên môn về pháp luật để tham khảo khi giải quyết, quyết định công việc. Việc tham gia ý kiến theo góc độ pháp luật với tư cách là cộng tác viên hoặc là làm dịch vụ. Ví dụ: Văn phòng tư vấn pháp lý; Trung tâm tư vấn pháp lý.

tư vấn pháp lý thực sự  tạo thành một thỏa thuận giữa luật sư, người có chuyên môn về pháp luật và khách hàng  dựa trên một vấn đề pháp lý cụ thể các khách hàng đang gặp phải.

> 10 lý do nên thuê luật sư tư vấn ngay

Tư vấn pháp lý được thể hiện qua những đặc điểm;

- Cung câp thông tin về các quy định của pháp luật mà ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được tư vấn

- Dự đoán một kết quả, vụ việc

- Đưa ra những giải pháp cho một công việc, hành vi cụ thể

- Định hướng đến giải pháp tối ưu

Câu hỏi tư vấn pháp lý cụ thể có thể ví dụ như:

 - Tôi có nên nộp đơn xin phá sản?

 - Tôi có thể khởi kiện họ?

Tìm kiếm những  lời khuyên, tư vấn pháp lý ở đâu?

 - Tìm kiếm từ các trang web về tư vấn pháp lý trực tuyến, bao gồm trang web  công ty luật hoặc trang web riêng của luật sư uy tín.

- Lời khuyên từ khách hàng cũ của một luật sư

- Thông tin mà bạn thấy trong tạp chí, báo điện tử về pháp luật

Các tin khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
0935613986
Hotline:0935613986